Những lưu ý khi sử dụng quạt trần cao cấp

Hầu hết trong tất cả những ngôi nhà hiện nay đều sử dụng quạt trần vừa nhằm mục đích làm mát lại vừa là một món đồ trang trí nội thất tạo nên nét đẹp sang trọng và hiện đại cho toàn bộ ngôi nhà. Để chiếc quạt trần của gia đình bạn có thể sử dụng trong thời gian dài nhưng vẫn giữ được độ bền và vẻ đẹp thì bạn cần phải bỏ túi những lưu ý sau đây khi sử dụng chúng. Nếu bạn đang có ý định mua quạt trần hoặc đang sử dụng chúng thì chắc chắn bài viết này sẽ mang lại những điều hữu ích cho bạn.

Xem ngay: bán quạt trần tại Hà Nội

Việc lắp đặt quạt trần

Đây là vấn đề mà các gia đình đang có ý định lắp đặt quạt trần cần lưu tâm hàng đầu. Thứ  nhất bạn cần phải xác định được vị trí sẽ lắp đặt quạt trần tại phòng khách, phòng ngủ hay là nhà ăn. Sau đó bạn tính toán diện tích của căn phòng để có thể chọn được một chiếc quạt trần có kích thước thích hợp với không gian bạn đang có. Hai thông số mà bạn cần quan tâm đó là diện tích của căn nhà tương ứng với đường kính của cánh quạt và chiều cao của trần nhà tương ứng với đồ dài trục quạt. Việc lựa chọn quạt có kích thước phù hợp không chỉ giúp cho tổng thể không gian trở nên hài hòa tạo nên sự tinh tế và hiện đại cho căn nhà mà nó còn đảm bảo sự an toàn của gia đình bạn trong quá trình sử dụng nữa đấy.

Thông thường người ta sẽ lắp đặt quạt trần tại vị trí trung tâm của căn phòng để việc tản gió được thực hiện đều khắp mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên đối với những căn phòng có kích thước lớn bạn có thể lắp đặt 2 hoặc 3 chiếc quạt trần với sự sắp xếp hợp lý.

Sử dụng bảng điều khiển từ xa

Những mẫu quạt trần royal mới được cho ra mắt trong thời gian gần đây nhất là các loại quạt trần đèn chúng đều sở hữu những công nghệ hiện đại nhất với bản điều khiển từ xa. Thông thường những loại quạt này sẽ có 3 mức độ công suất đó là thấp – trung bình – cao tương ứng với ba kí hiệu H-M-L. Với mỗi mức độ khác nhau thì quạt trần sẽ có khả năng làm mát không khí khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà điều chỉnh.

Đối với các loại quạt trần có đèn thì bộ điều khiển từ xa còn có chức năng điều khiển đèn vớ các mức độ sáng tối khác nhau. Vì thế bạn có thể vừa sử dụng sản phẩm để chiếu sáng sinh hoạt lại cũng có thể sử dụng để làm đèn ngủ. Ngoài ra điều khiển từ xa còn hỗ trợ hẹn giờ các chức năng của sản phẩm phục vụ mục đích sử dụng của bạn.

Không sử dụng các đồ vật làm cản trở cánh quạt

Khi sử dụng quạt trần nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ bạn hãy dạy chúng rằng không được ném hoặc đưa bất cứ đồ vật gì vào cánh quạt khi cánh quạt đang quay. Điều đó không những làm cho động cơ của quạt trần dễ bị hư hỏng mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ nhò và gia đình bạn.