Những phương pháp giảm mỡ bụng bằng muối, gừng hiệu quả

Mỡ bụng là một trong những nỗi lo ngại của nhiều chị em phụ nữ bởi vì bụng là khu vực khó giảm mỡ nhất. Để có thể giảm béo bụng thì muối gừng là một phương pháp hiệu quả được nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Vậy các phương pháp giảm mỡ bụng bằng muối gừng và những lưu ý khi thực hiện cách thức này là gì? 

Công thức giảm mỡ bằng muối hột rang

Lấy lại vòng eo săn chắc nhờ muối rang là phương pháp bắt nguồn từ Huế. Theo các chuyên gia, chườm muối nóng có công dụng giảm đau lưng và giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện của cách thức tiêu hao mỡ bụng này:

 • Bước 1: Các bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm: 1 kg muối hột và 1 khăn bông/ túi vải để chứa muối.
Cách giảm béo bụng bằng muối hạt rang nóng
Cách giảm béo bụng bằng muối hạt rang nóng
 • Bước 2: Bạn đem 1 kg muối đi rang cho đến lúc nóng.
 • Bước 3: Khi muối hột đã nóng nên thì đổ vào khăn bông/ túi vải đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý: bạn nên chọn vải dày nhưng thoáng khí để vùng bụng tiếp xúc với nhiệt độ của muối mà không bị bỏng.
 • Bước 4: Chườm muối hột đã rang lên bụng đến khi muối đã hết nhiệt. Các bạn có thể sử dụng lại túi muối rang bằng cách làm nóng túi bằng lò vi sóng. Bạn nên sử dụng cách thức này khoảng 1 – 2 lần/ ngày.

Phương pháp giảm béo bụng bằng muối rang với ngải cứu

Ngải cứu rang với muối là cách làm tan mỡ vùng bụng đơn giản và hiệu quả. Sau đây là các bước thực hiện phương thức giảm béo vòng 2 này:

 • Bước 1: Các bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm: ngải cứu, 1 kg muối hạt và khăn bông hoặc mảnh vải dày.
Cách giảm mỡ bằng muối và ngải cứu
Cách giảm mỡ bằng muối và ngải cứu
 • Bước 2: Rửa sạch ngải cứu và để ráo nước.
 • Bước 3: Cho ngải cứu vào chảo/ nồi để rang cho đến lúc thấy chuyển màu.
 • Bước 4: Tới khi ngải cứu rang chuyển màu thì bạn hãy cho muối đã chuẩn bị vào rang cùng. Thời gian rang chung nguyên liệu này đến khi ngả sang màu vàng đen là khoảng 3 đến 5 phút.
 • Bước 5: Các bạn cho hỗn hợp vừa rang vào khăn bông dày rồi gói lại. Tiếp đó, các bạn chườm khăn chứa muối rang ngải cứu lên vùng bụng và hơi nóng từ hỗn hợp sẽ tác động lên mỡ. Bạn có thể sử dụng phương pháp này 1 – 2 lần/ ngày.

Cách thức giảm mỡ bằng muối rang gừng

Gừng có tính nóng kết hợp với muối rang sẽ tỏa ra nhiệt lượng rất lớn giúp mỡ ở bụng phân hủy, tiêu hao đi. Để thực hiện cách giảm béo bụng thì các bạn nên làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Các bạn chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 1 kg gừng tươi, 1 kg muối hột và túi vải / khăn bông.
 • Bước 2: Bạn rửa sạch gừng tươi và mang đi nghiên nhỏ. Sau khi nghiền xong thì bạn trộn đều với muối theo tỷ lệ 1 : 1.
Phương pháp giảm mỡ bụng bằng muối gừng
Phương pháp giảm mỡ bụng bằng muối gừng
 • Bước 3: Khi các bạn trộn xong thì mang hỗn hợp muối rừng lên chảo/ nồi để rang cho nóng.
 • Bước 4: Sau khi rang nóng xong thì bạn cho muối gừng vào túi vải hoặc khăn bông. Tiếp đó, bạn chườm túi/ khăn lên bụng để cho nhiệt độ tỏa ra từ hỗn hợp làm tan lượng mỡ thừa. Các bạn có thể sử dụng cách làm này 1 – 2 lần/ ngày và mỗi lần 10 phút.

Giảm mỡ bụng không quá khó khăn bạn có thể thực hiện những phương pháp nêu trên. Đồng thời, cần phải kiên trì và thực hiện để có được một kết quả như mong muốn. Để biết ăn gì để giảm mỡ bụng hãy tham khảo nhiều bài viết khác nhau có trên website của chúng tôi.