Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil

Mang một sắc màu rực rỡ trên một nửa lục địa Nam Mỹ là Brazil, quốc gia lớn thứ năm trên thế giới. Bãi biển cát trắng, những hòn đảo nhiệt đới, thành phố lớn âm nhạc đầy và thị trấn thuộc địa quyến rũ đang nằm rải rác trên 7500km đường bờ biển của Brazil. Phía trong đất liền, các điểm du lịch ở Brazil bao gồm các thác nước hùng vĩ, vùng đất ngập nước đầy động vật hoang dã và hoang sơ của rừng nhiệt đới Amazon, nơi một số bộ lạc biệt lập vẫn sống mà không có bất kỳ liên lạc gì với phần còn lại của thế giới.

Ouro Preto

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil 1

flickr/jschneid

Một trong những thị trấn thuộc địa được bảo tồn tốt nhất của Brazil , Ouro Preto, có nghĩa là “vàng đen”, được thành lập vào cuối thế kỷ 17. Nó nhanh chóng trở thành trung tâm của một cơn sốt vàng mới ở bang Minas Gerais. Thành phố có kiến trúc thuộc địa Bồ Đào Nha được bảo quản tốt, trong khi các tòa nhà hiện đại phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn lịch sử được duy trì bởi thành phố. Vào thế kỷ 18 và 19 nhà thờ được trang trí bằng vàng và các tác phẩm điêu khắc của Aleijadinho, Ouro Preto một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Brazil.

Teatro Amazonas

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil 2

flickr/Papa Goiaba

Teatro Amazonas hoặc Nhà hát Amazon là một nhà hát nằm ở Manaus, trung tâm của rừng mưa Amazon. Nó được xây dựng trong thời kỳ hoàng kim của ngành thương mại cao su sử dụng vật liệu từ khắp nơi trên thế giới, với đồ nội thất từ Paris, đá cẩm thạch từ Ý, và thép từ nước Anh. Ở bên ngoài của tòa nhà, mái vòm đã được lát bởi 36.000 viên gạch men trang trí thành màu của quốc kỳ Brazil.

Buổi trình diễn đầu tiên được diễn ra vào ngày 7 tháng 1 năm 1897, với danh ca opera người Ý La Gioconda. Nhà hát đã phải đóng cửa sau khi ngành thương mại cao su suy giảm và Manaus mất đi nguồn thu nhập chính. Không có một hoạt động nào được diễn ra tại Teatro Amazonas trong những năm 90, cho đến năm 2001 thì nó mới được mở cửa trở lại.

Fernando de Noronha

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil 3

flickr/Andras Jancsik

Fernando de Noronha là một quần đảo xinh đẹp với những bãi biển nguyên sơ, danh lam thắng cảnh và động vật hoang dã, nằm cách 354km (220 dặm) ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc Brazil. Quần đảo này được phát hiện bởi Amerigo Vespucci năm 1503 và tạm thời bị chiếm đóng bởi Hà Lan và Pháp trước khi Bồ Đào Nha thiết lập quyền thống trị năm 1737. Ngày nay chỉ có hòn đảo lớn nhất trong số 21 hòn đảo là nơi có người sinh sống với dân số khoảng 3.500 người. Các hòn đảo là một thánh địa cho các thợ lặn và những người yêu thích lặn biển với vùng nước ấm quanh năm và tầm nhìn rất tốt ngay cả ở độ sâu 50m.

Trung tâm lịch sử Olinda

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil 4

flickr/Prefeitura de Olinda

Một thành phố thuộc địa được bảo quản tốt, Olinda nằm trên bờ biển Đông Bắc của Brazil, phía Bắc Recife. Olinda có một số điểm tham quan du lịch lớn, chẳng hạn như một khu vực lịch sử trong trung tâm thành phố, nhà thờ, và các lễ hội nổi tiếng của Olinda. Nhiều quán bar, nhà hàng, nghệ sĩ và hãng phim, thợ thủ công đã tô điểm thêm nét duyên dáng cho thành phố cổ này.

Bãi biển Salvador

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil 5

flickr/karolajnat

Salvador là thủ phủ của bang Bahia, một thị trấn thuộc địa hấp dẫn, một sân khấu âm nhạc sôi động và vô số những bãi biển đẹp xung quanh. Những bãi biển nằm trong những vịnh biển kín yên tĩnh, là nơi lý tưởng để bơi lội, lặn và chèo thuyền, cũng có những vịnh biển mở với gió và sóng mạnh, rất thích hợp với những người thích lướt ván. Ngoài ra còn có những bãi biển bao quanh bởi rạn san hô, tạo thành các hồ đá tự nhiên, lý tưởng cho trẻ em.

Pantanal

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil 6

flickr/pete_bug

Pantanal là vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới, nằm chủ yếu ở Tây Brazil nhưng mở rộng sang Bolivia và Paraguay. Nổi tiếng với những động vật hoang dã thú vị, nó là một trong những điểm du lịch chính của Brazil. Không giống như các khu rừng nhiệt đới Amazon, khi tới Pantanal bạn hầu như chắc chắn sẽ nhìn thấy động vật hoang dã. Capybara và Yacare Caiman có hàng triệu con đang sinh sống ở đây. Pantanal cũng là nơi có nhiều báo đen Jaguar nhất ở châu Mỹ.

Rio Carnival

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil 7

flickr/Marcus Correa

Có những lễ kỷ niệm hay lễ hội diễn ra trong hầu hết mọi ngóc ngách của Brazil, những lễ hội nổi tiếng nhất diễn ra ở Recife, Olinda và Salvador. Nhưng lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất chắc chắn là Carnival tại Rio de Janeiro. Rio Carnival thu hút hai triệu người mỗi ngày trên các đường phố và gần nửa triệu người nước ngoài trong ngày lễ kỷ niệm lần thứ 4 của nó. Carnival có mặt ở khắp mọi nơi, trên đường phố, quảng trường, quán bar, câu lạc bộ và tất cả các địa điểm khác ở Rio, lễ hội sẽ kết thúc trong ngoạn mục bằng cuộc diễu hành Rio Samba ở Sambadrome.

Sông Amazon

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil 8

flickr/leoffreitas

Dài khoảng 6400km (4000 dặm) sông Amazon là con sông dài thứ hai trên thế giới, chỉ hơi ngắn hơn sông Nile, và là con sông có khối lượng lớn nhất. Amazon có hơn 3000 loài cá được công nhận và các loài mới vẫn đang được khám phá. Lưu vực sông Amazon được bao phủ bởi một nửa số rừng nhiệt đới còn sót lại của hành tinh. Theo uớc tính có khoảng 10 triệu loài sinh vật trên thế giới đang sống trong các khu rừng nhiệt đới ở Amazon.

Thác Iguazu

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil 9

flickr/Feffef

Là một trong những kỳ quan thiên nhiên lớn nhất trên thế giới, thác nước Iguaçu nằm trên biên giới giữa Brazil và Argentina. Hệ thống thác nước gồm 275 thác dọc theo sông Iguazu. Ấn tượng nhất là một thác hình chữ U với chiều cao 82m (269 ft). Du khách có thể đi đến thác từ các thành phố Foz do Iguaçu ở Brazil và Puerto Iguazú ở Argentina, cũng như từ Ciudad del Este ở Paraguay. Về phía Brazil có một lối đi dài dọc theo hẻm núi dẫn đến đây.

Tượng chúa cứu thế

Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil 10

flickr/Arthur Boppre

Tượng chúa cứu thế ở Brazil là bức tượng nổi tiếng nhất của Chúa Giesu ở Rio de Janeiro. Nằm ở trên đỉnh núi Corcovado cao 700m (2300 ft), nó cung cấp một bức tranh toàn cảnh bao quát từ bên trong vịnh Guanabara ở phía Bắc, đến Lagoa Rodrigo de Freitas ở phía Nam. Tượng chúa cứu thế cao 39,6 mét (130 ft), trong đó bệ đỡ cao 9,5m (31 ft), bức tượng đã trở thành một biểu tượng của Rio và Brazil.