Du lịch Bình Định – Mua gì làm quà?

Từ lâu trong nếp sông văn hóa Việt đã tồn tại việc tặng quà co những người thân quen khi đi đâu đó trở về. Đây là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa nhằm làm thân thiết thêm tình cảm cộng đồng, những món quà thể hiện tình cảm của chúng ta dành cho người được tặng. Thế nhưng tặng quà gì, tặng quà như thế nào luôn luôn là vấn đề cần suy nghĩ. Nhất là khi bạn đi du lịch bạn muốn mang một chút đặc sản gì đó về cho người thân và bạn bè nếm thử nhưng lại không biết nên mua món nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gỡ rối cho bạn một số đặc sản Bình Định thích hợp làm quà.

Giá trị của quà tặng

Trong xã hội hiện nay, khi nền kinh tế phát triển chất lượng cuộc sống được nâng cao thì việc tặng cho nhau một món quà gì đó chúng mang tính chất kinh tế tương đối cao.

Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận giá trị của những món quà quê, dân dã nhưng lại gợi nhớ về bao nhiêu hồi ức, những phần quà này tuy giá trị không lớn nhưng nó chứa đựng tình cảm chân thành của người tặng.

Xem ngay: Du lịch Bình Định

Tổng hợp những đặc sản Bình Định thích hợp làm quà

đặc sản Bình Định thích hợp làm quà

đặc sản Bình Định thích hợp làm quà

  • Nem chua Bình Định:đây là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất này. Nếu bạn là một tín đồ của đặc sản nem chua Thanh Hóa thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này khi đến Bình Định. Nem chua Bình Định cũng được chế biến từ thịt và da heo tuy nhiên tỷ lệ da heo ít hơn, chiếc nem chua được tẩm ướp đầy đủ các loại gia vị như: muối, ớt, tỏi, tiêu,… và thêm một chút đường để trung hòa được vị chua khi chiếc nem chín. Người Bình Định không sử dụng lá đinh lăng để gói nem mà những chiếc nem sẽ được bọc bởi lá ổi hoặc lá khế non. Khi ăn các hương vị quyện vào nhau mang lại cảm giác khó quên.

  • Bánh ít lá gai: đây giống như một loại bánh truyền thống của ngừi Bình Định vậy, nó xuất hiện trong cuộc sống thường ngày trong các mâm cơm cúng giỗ,… Bánh luôn được làm từ những hạt nếp ngon nhất, lựa chọn những chiếc lá gai to dày, không bị sâu đem đi phơi sau đó đun với nước và mật mía tạo thành hỗn hợp sệt, cho bột nếp khuấy đều. Để có được một kết cấu vỏ bánh đồng nhất mềm và dẻo thì người làm bánh sẽ tiến hành giã hoặc xay bột lại một lần nữa. Nhân bánh thường sẽ là nhân đậu xanh hoặc nhân dừa. Trước đây người ta chỉ gói bánh bằng lá chuối, trong thời gian gần đây có nhiều cơ sở sản xuất bánh ít bọc trong 1 lớp nilong và bỏ trong hộp giấy hình tam giác thích hợp cho khách du lịch mua về làm quà.

Du lịch Bình Định – Mua gì làm quà?

Du lịch Bình Định – Mua gì làm quà?

  • Rượu bầu đá: loại rượu này đã trở thành thương hiệu của người Bình Định. Nếu đến đây du lịch nhất định phải mua những bình rượu tinh xảo về biếu cho các bậc trưởng bối trong gia đình. Chắc chắn món quà ấy sẽ đáng quý hơn nhiều những món rượu Tây đắt đỏ.