Giới thiệu về du lịch Thái Lan

Vương quốc Thái Lan ở vị trí trung tâm Đông Nam Á, là cửa ngõ tự nhiên đi vào Đông Dương, Miến Điện và miền Nam Trung Hoa, được chia thành bốn vùng tự nhiên theo hình thể và địa l‎ý: rừng núi phía Bắc, ruộng lúa bao la đồng bằng miền Trung, cao nguyên đất nông trại nửa khô hạn miền Đông bắc, và các đảo vùng nhiệt đới nằm dọc bờ biển và bán đảo ở miền Nam. Thái Lan bao gồm 76 tỉnh được phân thành các huyện, phường (sub-district) và xã.

Tên nước: Vương quốc Thái Lan (Kingdom of Thailand)

Thủ đô: Băng-cốc (Bangkok)

Ngày quốc khánh: 02/01/1954

Chính trị:

Thể chế nhà nước: quân chủ lập hiến.
Cơ cấu các cơ quan quyền lực:

Nguyên thủ quốc gia là nhà Vua : Được coi là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Về danh nghĩa nhà Vua là người đứng đầu nhà nước, Tổng Tư lệnh quân đội và là người bảo trợ Phật giáo.

Quốc hội : Theo Hiến pháp ngày 24 tháng 8 năm 2007, Quốc hội Thái Lan là Quốc hội lưỡng viện. Hạ viện (cơ quan lập pháp) gồm 480 ghế và Thượng viện gồm 150 ghế.

Chính phủ : bao gồm 36 thành viên gồm 3 Phó Thủ tướng, 21 Bộ trưởng và 11 Thứ trưởng. Ngoài ra còn có một số Ủy ban của Chính phủ được lập ra để phối hợp thực hiện các chính sách chung.[14]

Kết quả hình ảnh cho du lịch Thái Lan

Từ khi lật đổ chế độ quân chủ chuyên chế năm 1932, Thái Lan đã có 17 hiến pháp và sửa đổi[15][16]. Trong suốt quá trình đó, chính phủ liên tiếp chuyển đổi qua lại từ chế độ độc tài quân sự sang chế độ dân chủ, nhưng tất cả các chính phủ đều thừa nhận triều đại cha truyền con nối như lãnh đạo tối cao của dân tộc.

Văn hóa:

Văn hóa Thái Lan chịu ảnh hưởng sâu sắc từ các tư tưởng Phật giáo – tôn giáo chính thức được công nhận là quốc giáo ở đất nước này và từ nền sản xuất phụ thuộc vào nguồn nước. Có thể thấy rõ hai điểm trên qua các ngày lễ hội. Trong văn hóa ứng xử, người Thái tỏ rõ sự sùng đạo, tôn kính hoàng gia và trọng thứ bậc cũng như tuổi tác.

Địa lý:

Với diện tích 514.000 km² (tương đương diện tích Việt Nam cộng với Lào), Thái Lan xếp thứ 49 trên thế giới về diện tích, rộng thứ ba tại Đông Nam Á, sau Indonesia và Myanma.

Thái Lan là mái nhà chung của một số vùng địa lý khác nhau, tương ứng với các vùng kinh tế. Phía Bắc có địa hình đồi núi, với điểm cao nhất (2.576 m) là Doi Inthanon. Phía Đông Bắc là Cao nguyên Khorat có biên giới tự nhiên về phía đông là sông Mekong đây là vùng trồng nhiều sắn nhất của Thái Lan do khí hậu và đất đai phù hợp với cây sắn. Trung tâm của đất nước chủ yếu là vùng đồng bằng sông Chao Phraya đổ ra vịnh Thái Lan. Miền Nam là eo đất Kra mở rộng dần về phía bán đảo Mã Lai.

Những địa danh du lịch hấp dẫn:

-Bangkok

-Phuket

-Pattaya

-Chiang Mai

-Phi Phi Island – Đảo Phi Phi

-Cung điện Bang Pa in

-Du ngoạn chợ nổi Ratchaburi

-Wat Pho

-Wat Ratchanaddaram

-Cung điện Chitralada

-Tháp Baiyoke II

Một số thông tin khác:

http://dulichag.com/Image/thai%20lan%201.jpg

Vị trí địa lý: Thuộc khu vực Đông Nam Á, giáp biển Andama và Vịnh Thái Lan, nằm ở phía Đông Nam của Mianma.

Diện tích: 514.000 km2 (diện tích đất: 511.770 km2, diện tích mặt nước: 2.230 km2)

Khí hậu: Khí hậu nhiệt đới; có gió mùa tây nam ấm áp, nhiều mây và mưa (từ giữa tháng 5 tới tháng 9) và gió mùa đông bắc mát và khô (từ tháng 11 tới giữa tháng 3); dải đất ở phía Nam luôn nóng và ẩm.

Dân số:  64.631.000 người (ước tính 2006)

Địa hình: Đồng bằng ở vùng trung tâm, cao nguyên Khorat ở phía đông, các nơi khác là núi non.

Tài nguyên thiên nhiên: Thiếc, cao su, khí tự nhiên, wonfram, tantali, gỗ, chì, cá, thạch cao, fluôrit.

Ngôn ngữ: Tiếng Thái Lan, tiếng Anh (ngôn ngữ thứ hai của những người giàu có), tiếng dân tộc và một số thổ ngữ địa phương.

Đơn vị tiền tệ: Đồng Bạt (BHT)