Giới thiệu về du lịch Campuchia

Vương quốc Campuchia là một trong những địa điểm du lịch mới và hẫp dẫn nhất trên thế giới. Sau hơn 25 năm cô lập, Campuchia mở cửa đón khách du lịch vào những năm đầu của thập niên 90 và lượng khách du lịch tăng lên qua từng năm. Tuy nhiên, hoạt động du lịch và thương mại của Campuchia vẫn kém các nước láng giềng và chưa tương xứng với tiềm năng tuyệt vời của đất nước này.

%title

Campuchia là vùng đất của những cái đẹp, các ngôi đền cổ kính thuộc quần thể Angkor, đền Bayon và sự sụp đổ của đế chế Khmer luôn mang dấu ấn của sự trang trọng, hùng vĩ và chiếm vị trí trung tâm trong các kỳ quan thế giới – có thể so sánh với Machu Picchu, Kim tự tháp Ai Cập hay Vạn lý trường thành. Nhưng sự hùng vĩ này lại trái ngược với Cánh đồng chết và bảo tàng tội ác diệt chủng Toul Sleng, cũng như trái ngược với những chứng tích lịch sử cận đại của Campuchia, thời gian mà lực lượng Polpot và chế độ cực đoan Khmer Đỏ cai trị cuối những năm 1970, gây nên một trong những tội ác ghê rợn và tàn bạo nhất của thế kỷ 20.

Người Khmer chiếm 95% dân số Campuchia đã tạo ra những ấn tượng sâu đậm cho khách du lịch, họ chính là những người thân thiện và hạnh phúc nhất mà du khách từng gặp. Nụ cười người Khmer có ở khắp nơi, như trong chuyện cổ tích và truyền thống đậm đà bản sắc riêng của dân tộc này. Campuchia vì vậy thật sự là vùng đất của sự tương phản: giữa ánh sáng và bóng tối, giữa những bản hùng ca và những bi kịch, giữa sự quặn đau tuyệt vọng và nguồn cảm hứng tương lai. Dường như đó là một đặc điểm vô song của đất nước Campuchia. Điều đó thúc đẩy bất cứ du khách nào cũng khát khao một lần đặt chân lên mảnh đất này.

%title

Điểm du lịch hẫp dẫn:

-Đền Angkor Wat

-Quần thể Angkor

-Đền Bayon,

-Bảo tàng Quốc Gia

-Hoàng Cung

-Cánh đồng chết

-Các bãi biển và du lịch sinh thái.

Các thông tin khác

Vị trí: trung tâm Đông Nam Á, có biên giới với Việt Nam, Thái Lan, Lào và phía nam là vịnh Thái Lan.
Thể chế chính trị: Quân chủ lập hiến
Ngôn ngữ: chính thức là tiếng Khmer, một số ngôn ngữ phổ biến khác là: tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Việt, v.v.
Tôn giáo: đạo Phật tiểu thừa (97%), đạo Hồi, Cơ đốc giáo, sinh khí chủ nghĩa.
Nhóm chủng tộc: Khmer (95%), ngoài ra có chủng tộc Hoa, Việt, Chăm và một vài chủng tộc nhỏ định cư ở phía đông bắc đất nước (Kuy, Mnong, Stieng, Brao, Tampuan, Pear, Jarai, Radee, Krung và Kavet)
Khí hậu: nhiệt đới, gió mùa.
Dân số: thống kê năm 2003 có 13.1 triệu người.
Diện tích: 181,035 km2.
Múi giờ: GMT + 7 (UTC + 7)
Mã điện thoại quốc gia: 855
Sân bay quốc tế: Phnom Penh và Siem Reap.
Đơn vị tiền tệ: Riel (1USD ~ 4050 Riel).
Đường giao lưu quốc tế: sân bay quốc tế Pnompenh, Siem Reap và cảng Sihanoukville
Cửa khẩu quốc tế đường bộ:

  • Bavet thuộc tỉnh Svay Rieng
  • Kaam Samnor- Koh Rokr thuộc tỉnh Kandal- Preyveng
  • Cham Yeam thuộc tỉnh Koh Kong
  • Poipet thuôc tỉnh Banteay Meanchhey
  • O’Smach thuộc tỉnh Oddar Meanchhey
  • Phnomden thuộc tỉnh Takeo
  • Dong Krolor thuộc tỉnh Stung Treng